Trong số hàng ngàn ứng dụng đang được hiển thị trên Microsoft Store dành cho Windows 10. Thay vì mất thời gian tìm hiều, cài đặt và trải nghiệm, Vhowtech sẽ tổng hơp các tính năng hữu ích nhất của ứng dụng và giới thiệu đến bạn.

Với 7 ứng dụng miễn phí và rất hữu ích được giới thiệu trong bài viêt này. Hy vọng bạn sẽ tìm thêm được 1 vài ứng dụng phù hợp với mục đích đang tìm kiếm.

7 ứng dụng Windows 10 mà bạn sẽ thích.

Trong số 7 ứng dụng được giới thiệu sau, có lẽ bạn đã sử dụng 1 trong số. Nhưng hãy xem cả 7 ứng dụng bạn nhé, sẽ rất thú vị vì có những ứng dụng mà bạn sẽ chưa biết về nó đâu. Nào cùng điểm qua  ứng dụng đó là gì nhé!

Photoshop Express

Photoshop Express Windows 10

Bạn muốn chỉnh ảnh trên Windows nhưng lại không muốn học cách sử dụng Phototoshop CC hay Phototoshop CS ví nó khá phức tạp.

Mà thay vào đó, bạn cần một ứng dụng sửa ảnh nhanh, đơn giản và đẹp thì hãy thử sử dụng một phiên bản khác của Photoshop là Photoshop Express dành cho Windows 10.

Photoshop Express có khá nhiều những tính năng dễ sử dụng giúp bạn tạo ra 1 ảnh đẹp theo ý muốn như: cắt ảnh, xoay ảnh, hiệu ứng, khung ảnh…

⇒Tải Photoshop Express:

Your phone

Your phone là ứng dụng được Microsoft phát hành cùng với Windows 10 phiên bản 1903. Vậy Your phone đem lại cho bạn những tiện ích gì?

Your Phone Windows 10

Your Phone trên Windows 10 sẽ hoạt động cùng với Your Phone trên Android. Và nó sẽ tự động đồng bộ:

  •  25 hình ảnh gần đây nhất trên thiết bị Android.
  • Tin nhắn văn bản và cho phép gửi tin nhắn từ Your phone trên Windows.
  • Các thông báo xuất hiện trên Android.

WPS Office 2019

Nhắc đến Office chắc bạn sẽ nghĩ đến ngay bộ ứng dụng cực kỳ nổi tiếng của Microsoft. Nhưng đi kèm với sự tiện ích thì bộ cài đặt cũng khá nặng và cần bạn phải bỏ ra 1 chi phí khá cao để sử dụng phiên bản có bản quyền.

Nhưng thực sự không cần thiết nếu bạn chỉ sử dụng các bộ ứng dụng văn phòng ở mức độ cơ bản. Thay vì vậy, bạn hãy thử sử dụng một bộ ứng dụng văn phòng khác như WPS Office 2019.

⇒Tải WPS Office 2019.

WPS Office 2019 là bộ ứng dụng văn phòng hoàn toàn miễn phí, tích hợp tất cả các chức năng xứ lý công việc văn phòng như: Word, Presentation, Spreadsheet, PDF và tương thích với các định dạng của Microsoft Office như: .doc, .docx, .xls, .xlsx…

Bitwarden

Các trình duyệt hiện nay đều hỗ trợ tính năng ghi nhớ tài khoản và mật khẩu rất tiện lợi. Nhưng bên cạnh đó, có một số tài khoản liên quan đến tài chính cá nhân  mà bạn không nên lưu mật khẩu trên trình duyệt cũng như lưu bằng các ứng dụng tạo văn bản thông thường.

Vậy cách nào để bạn lưu trữ các mật khẩu này một cách an toàn. Trên Windows, bạn có thể sử dụng các ứng dụng lưu trữ mật khẩu và ứng dụng mà được giới thiệu ở đây chính là Bitwarden.

⇒Tải Bitwarden cho Windows.

⇒Tải Bitwarden cho Android.

Bitwarden Windows 10

Bitwarden hỗ trợ đa nền tảng như Windows, Android, IOS… mà bạn có thể truy cập để xem lại mật khẩu ở mọi thiết bị. Với bản trả phí, Bitwarden sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng bảo mật hơn, bao gồm cả bảo mật xác thực 2 lớp.

EarTrumpet

Ví dụ, bạn mở nhiều ứng dụng và mỗi ứng dụng đều đang phát âm thanh. Vậy có cách nào để bạn điều chỉnh lại âm lượng cho mỗi ứng dụng đó.

Windows cũng có tính năng điều chỉnh âm lượng của mỗi ứng dụng. Nhưng bạn sẽ phải thực hiện các thao tác như vào Settings -> App Volumne and device preferences. Vậy EarTrunpet sẽ là ứng dụng giúp bạn đơn giản hơn rất nhiều thao tác điều chỉnh âm lượng.

⇒Tải EarTrumpet

EarTrumpet Windows 10

Cài đặt EarTrunpet, nó sẽ tạo ra một icon tương tự như icon Sound. Và khi bạn cần điều chỉnh lại âm lượng cho 1 ứng dụng, nhấp chuột vào icon đó và chọn lại âm lượng.

One Commander

File Explorer mặc định trên Windows 10 giúp bạn duyệt File khá dễ dàng. Nhưng nó vẫn chưa hỗ trợ duyệt File theo Tab cũng như điều hướng thực hiện khá nhiều thao tác.

Nhưng với One Commander, việc duyệt File của bạn sẽ đơn giản hơn nhiều.

⇒Tải: One Commander

One Commander, sẽ hỗ trợ duyệt File với 2 bảng chính. Mỗi bảng lại được chia thành nhiều bảng nhỏ tùy thuộc vào số Folder con của Folder đang duyệt.

One Commander Windows 10

One Commander có cả bản miễn phí và có phí. Nhưng bản miễn phí cũng khá đủ cho chúng ta sử dụng.

QuickLook

QuickLook đúng với ý nghĩa của nó., giúp bạn xem nhanh nội dung 1 tập tin tài liệu mà không cần phải mất nhiều thời gian để mở tập tin đó lên.

⇒Tải QuickLook

Chỉ cần chọn File và nhấn phím Space, QuickLook sẽ tự động hiện bảng xem trước nội dung của File đó với nhiều định dạng hỗ trợ như: tập tin tài liệu; các định dạng Video, âm thanh

Kết Luận

Trên là 7 ứng dụng khá hữu ích đúng không nào. Và nếu bạn có ứng dụng nào hữu ích, hãy đừng ngại chia sẻ bằng cách để lại 1 bình luận bên dưới này.

Chúc bạn vui!

Bài viết mới

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *