Google đang phát triển tính năng Global Media Control cho phép bạn điều khiển Media đang chạy trên Chrome. Tính năng cho phép bạn điều khiển video và nhạc phát trong Chrome ngay từ thanh công cụ trình duyệt của bạn.

Tính năng kể trên vẫn đang ở thử nghiệm và bản cập nhật chính thức sẽ được triển khai dần dần và sẽ có ở bản cài đặt bổ sung của Chrome 79 trong vài ngày tới, nhưng bây giờ bạn vẫn có thể vào trang quản lý cờ và kích hoạt thủ công Global Media Control.

Cách bật Global Media Controls trên Google Chrome

Các bước thực hiện:

Mở Google Chrome trên Windows 10.

Truy cập vào trang quản lý Flags của Chrome bằng đường dẫn:

 chrome://flags/  

Tìm và Enable mục có tên: Global Media Controls

Khởi động lại Chrome.

Sau khi khởi động lại trình duyệt, nút phát sẽ hiển thị trên thanh công cụ bất cứ khi nào bạn có phương tiện phát ở chế độ nền hoặc tiền cảnh.

Nếu bạn không thấy tùy chọn, hãy truy cập YouTube và phát một vài video. Một nút phát sẽ hiển thị bên phải cạnh thanh địa chỉ và nhấp vào nó sẽ hiển thị nội dung đa phương tiện như Tiêu đề, nguồn của nội dung, và các nút phát / tạm dừng và tua nhanh.

Tính năng kiểm soát đa phương tiện Chrome Chrome không chỉ giới hạn ở YouTube. Nó hoạt động cho tất cả các trang web như Spotify, Dailymotion hay các tập tin Video, nhạc lưu trữ cục bộ mà bạn lựa chọn phát bằng Chrome.

Global Media Control là một bổ sung nhỏ nhưng nó sẽ thực sự hữu ích vì bạn không còn cần phải tìm kiếm tab đang phát âm thanh.

Và hiện, các trình duyệt hỗ trợ Chromium khác cũng sẽ nhận được các điều khiển phát lại phương tiện trong những tháng tới.

Nguồn: windowslatest.com

Bài viết mới

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *