Trong khi Microsoft Office đã quá quen thuộc và thống trị thế giới của văn phòng với các ứng dụng như Word, Excel, Power Point… Tuy vậy để sử dụng một cách đầy đủ và an toàn chúng ta sẽ phải bỏ ra 1 chi phí không nhỏ để sử dụng phiên bản có bản quyền.

Nếu bạn đang phân vân tìm cách khác để thay thế Microsoft Office? Thì rất may mắn là có khá nhiều các lựa chọn thay thế miễn phí với hầu hết các tính năng đáp ứng như cầu của bạn. Dựa vào tìm hiểu và sử dụng, Vhowtech giới thiệu đến bạn 5 công cụ tuyệt vời nhất và hoàn toàn tương thích với các định dạng đang sử dụng trong Microsoft Office.

OpenOffice

OpenOffice một bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở miễn phí. Đã được phát triển từ năm 1999.

OpenOffice

Sở dĩ OpenOffice hoàn toàn miễn phí vì nó được phát triển và duy trì bởi những lập trình viên tình nguyện.

OpenOffice cung cấp cho bạn 6 công cụ xử lý tác vụ văn phòng như:

 • Writer: trình xử lý văn bản, bạn có thể sử dụng để tạo một văn bản nhanh chóng.
 • Calc: cung cấp một bảng tính mạnh mẽ với tất cả các công cụ bạn cần để tính toán, phân tích và trình bày dữ liệu trong các báo cáo.
 • Impress: cộng cụ hỗ trợ mạnh mẽ để tạo các bài thuyết trình đa phương tiện hiệu quả.
 • Draw: cho phép bạn sản xuất mọi thứ, từ sơ đồ đơn giản đến hình minh họa 3D động.
 • Base: cho phép bạn thao tác cơ sở dữ liệu. Tạo và sửa đổi các bảng, biểu mẫu, truy vấn và báo cáo, tất cả từ trong Apache OpenOffice.
 • Math: giúp bạn dễ dang tạo các phương trình toán học với giao diện người dùng đồ họa. Hoặc bằng cách nhập trực tiếp các công thức của bạn vào trình chỉnh sửa phương trình.

FreeOffice

Ở vị trí tiếp theo là FreeOffice . Cũng là một bộ công cụ văn phòng miễn phí, nhưng cũng khá mạnh mẽ với đầy đủ các tính năng.

FreeOffice

FreeOffice hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ cho công việc của bạn với 3 chương trình mạnh mẽ như:

 • TextMaker: trình xử lý văn bản mạnh mẽ kết hợp dễ sử dụng với một loạt các tính năng cho phép bạn tạo tài liệu đẹp một cách dễ dàng.
 • PlanMaker: cho phép bạn tạo các phép tính, bảng tính và biểu đồ về bất kỳ sự phức tạp nào.
 • Presentations: là một công cụ mạnh mẽ để kết hợp văn bản, hình ảnh, bảng biểu và tác phẩm nghệ thuật tạo ra các bài thuyết trình ấn tượng.

OnlyOffice

Có lẽ bạn chưa nghe đến bộ công cụ OnlyOffice bao giờ. Nhưng nó cũng là một trong các chương trình phổ biến và hỗ trợ đầy đủ các công việc liên quan đến xử lý văn bản và số liệu.

OnlyOffice

OnlyOffice cung cấp các gói sản phẩm dành cho doanh nghiệp. Nhưng với một cá nhân, phiên bản miễn phí cũng khá đủ cho chúng ta sử dụng với 3 công cụ như: Document, Spreadsheet, Presentation.

WPS Office Free

WPS là bộ ứng dụng văn phòng được phát triển bởi KingSoft từ năm 1988.

WPS Office

Với WPS Office bạn có thể sử dụng 4 chương trình tiện ích và mạnh mẽ như:

 • Writer: Tạo và chỉnh sửa tài liệu hiệu quả
 • Presentation: Tạo bài thuyết trình tuyệt vời
 • Spreadsheets: Tất cả các tính năng của bảng tính
 • PDF: Chỉnh sửa, chuyển đổi PDF và nhiều hơn nữa.

LibreOffice

Và bộ công cụ văn phòng cuối cùng mà mình muốn giới thiệu, đó chính là LibreOffice.

LibreOffice

LibreOffice là bộ ứng dụng văn phòng mạnh mẽ và miễn phí, được sử dụng bởi hàng triệu người trên thế giới. Giao diện được thiết kế hiện đại và các công cụ với đầy đủ các tính năng của nó giúp bạn thỏa sức sáng tạo và nâng cao năng suất làm việc.

LibreOffice bao gồm một số ứng dụng làm cho nó trở thành bộ ứng dụng văn phòng nguồn mở và miễn phí linh hoạt nhất trên thị trường như: Writer, Calc, Impress, Draw, Base, Math.

Kết Luận

Về cơ bản các tính năng như Word, PowerPoint, Excel sẽ tương ứng với các tính năng Writer, Presentation, Calc của các công cụ trên.. Và bạn yên tâm rằng các định dạng File sẽ hoàn toàn tương thích với nhau.

Xem qua 5 công cụ trên, bạn đã lựa chọn được công cụ nào để thay thế cho Microsoft Office chưa?

Chúc bạn vui!

Bài viết mới

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *